TRANG CHỦ    TIN TỨC - SỰ KIỆN    Hoạt động của HĐND
Ngày 19/4, UBND thị xã đã tổ chức khai giảng Lớp bồi dưỡng đại biểu HĐND cấp xã, phường nhiệm kỳ 2016-2021, cho 136 đại biểu HĐND các xã, phường trên địa bàn thị xã.

Theo kế hoạch, trong 3 ngày, các đại biểu tham gia lớp học sẽ được nghe giảng 5 chuyên đề gồm: hội nhập quốc tế và những vấn đề đặt ra đối với Việt Nam; tình hình kinh tế xã hội ở Việt nam trong giai đoạn hiện nay; tổ chức chính quyền ở Việt nam; vị trí, chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và hình thức hoạt động của HĐND, đại biểu HĐND và chuyên đề về kỹ năng hoạt động của đại biểu HĐND. Đây là lớp thứ nhất trong 3 lớp bồi dưỡng đại biểu HĐND cấp xã, phường được mở trên địa bàn thị xã, lớp thứ 2 sẽ được mở từ ngày 3 đến 5/5/2017 và lớp thứ 3 từ ngày 10 đến 12/5/2017.

Lớp bồi dưỡng nhằm giúp cho đại biểu HĐND cấp xã, phường nắm bắt được tình hình kinh tế, xã hội; xác định rõ vị trí, vai trò, chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và phương thức hoạt động của HĐND, đồng thời trang bị, cập nhật các quy định, kỹ năng cho Đại biểu HĐND xã, phường trong quá trình thực hiện nhiệm vụ ở địa phương.

Nguyễn Văn Cảnh  (Cập nhật ngày 20-04-2017)