TRANG CHỦ    TIN TỨC - SỰ KIỆN    Xây dựng Đảng
Năm 2016, dưới sự lãnh đạo của Đảng ủy, tình hình kinh tế, xã hội, an ninh quốc phòng của phường có chuyển biến tích cực.

Tốc độ tăng trưởng kinh tế đạt 15,8%, vượt 0,4% so với Nghị quyết đầu năm. Cơ cấu kinh tế tiếp tục chuyển dịch theo hướng tích cực. Tổng thu ngân sách phường đạt 26,9 tỷ đồng, vượt hơn 4 tỷ so với kế hoạch năm.Công tác đầu tư xây dựng cơ bản, chỉnh trang đô thị được đẩy mạnh, nhất là thi công lát gạch block vỉa hè các tuyến đường nội thị, từng bước tạo diện mạo mới cho đô thị của phường. Hoạt động văn hoá - xã hội chuyển biến khá; an sinh xã hội được đảm bảo, đời sống nhân dân tiếp tục có bước cải thiện, có mặt phát triển. Quốc phòng - an ninh được tăng cường, trật tự an toàn xã hội được giữ vững. Hệ thống chính trị tiếp tục được củng cố, kiện toàn, chất lượng hoạt động ngày càng được nâng lên. Công tác xây dựng Đảng được chú trọng trên 4 mặt chính trị, tư tưởng, tổ chức và đạo đức.Thực hiện tốt Chỉ thị số 03, Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về  đẩy mạnh học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh gắn với thực hiện Nghị quyết TW 4(khóa XII) về xây dựng, chỉnh đốn Đảng; nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ; phân công đảng ủy viên về dự sinh hoạt chi bộ cơ sở; phân công đảng viên phụ trách hộ gia đình. Qua đánh giá, phân loại tổ chức cơ sở Đảng cuối năm, tỷ lệ tổ chức cơ sở Đảng trong sạch vững mạnh đạt 50%, không có tổ chức cơ sở đảng yếu kém; đảng viên hoàn thành tốt nhiệm vụ đạt 99,61% so với tổng số đảng viên tham gia đánh giá, trong đó đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ đạt 5,81%, tăng 1,22% so với năm 2015; kết nạp đảng viên mới đạt chỉ tiêu Thị ủy giao. Năm 2016, Đảng bộ phường Bình Định được Thị ủy khen thưởng Đảng bộ trong sạch vững mạnh tiêu biểu.

Năm 2017, Đảng ủy xác định nhiệm vụ đột phá cần tập trung lãnh đạo, chỉ đạo là xây dựng thành công các tuyến phố văn minh (Trần Phú, Lê Hồng Phong, Quang Trung, Ngô Gia Tự, Minh Khai), từng bước tạo ra bộ mặt đô thị mới của phường, với mục tiêu: đường thông - hè thoáng, xanh - sạch - đẹp. Tập trung khắc phục những tồn tại sau kiểm điểm tự phê bình và phê bình năm 2016 gắn với thực hiện Nghị quyết Trung ương 4(khóa XII) và học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Nâng cao chất lượng công tác giáo dục chính trị tư tưởng cho cán bộ đảng viên; nâng cao chất lượng sinh hoạt chi, đảng bộ; đẩy mạnh công tác kết nạp đảng viên; tăng cường đổi mới sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác dân vận trong tình hình mới, trọng tâm là vận động xây dựng nếp sống văn minh.

Vân Kiều  (Cập nhật ngày 12-04-2017)