TRANG CHỦ    TIN TỨC - SỰ KIỆN    Văn Hóa - Xã Hội
Thị xã An Nhơn thuộc tỉnh Bình Định được thành lập trên cơ sở toàn bộ 24.264,36 ha diện tích tự nhiên và 178.817 nhân khẩu của huyện An Nhơn.

Chính phủ vừa ban hành Nghị quyết số 101/NQ-CP thành lập thị xã An Nhơn và thành lập 5 phường thuộc thị xã An Nhơn, tỉnh Bình Định.

5 phường thuộc thị xã An Nhơn gồm: Bình Định, Nhơn Hưng, Đập Đá, Nhơn Thành, Nhơn Hòa.

Sau khi thành lập thị xã An Nhơn và thành lập các phường thuộc thị xã An Nhơn, thị xã An Nhơn có 15 đơn vị hành chính trực thuộc, gồm 5 phường nêu trên và 10 xã: Nhơn An, Nhơn Phong, Nhơn Hạnh, Nhơn Hậu, Nhơn Mỹ, Nhơn Khánh, Nhơn Phúc, Nhơn Lộc, Nhơn Tân, Nhơn Thọ.

Tỉnh Bình Định có 11 đơn vị hành chính trực thuộc gồm: Thành phố Quy Nhơn, thị xã An Nhơn và 9 huyện: An Lão, Hoài Ân, Hoài Nhơn, Phù Mỹ, Phù Cát, Vĩnh Thạnh, Vân Canh, Tây Sơn, Tuy Phước.

(Theo chinhphu.vn)  (Cập nhật ngày 29-11-2011)