Chào mừng các bạn đến với website thị xã An Nhơn
  TRANG CHỦ    LỄ HỘI - LÀNG NGHỀ
     Tìm kiếm tin tức
Từ khóa:
Mục tin:
     Thống kê người dùng
  Đang online:               13
  Số lượt truy cập: 1351834
Danh Mục Đầu Tư
Thư điện tử
Văn bản chỉ đạo - điều hành
Văn bản sao lục
Danh mục văn bản Trung ương của tỉnh trong ngày
Danh mục văn bản của tỉnh ban hành trong ngày

Lễ hội đổ Giàn ở An Thái

     Hằng năm vào dịp rằm tháng 7 âm lịch, khá đông người dân một số nơi ở huyện An Nhơn, Tây Sơn, Quy Nhơn tụ về thị tứ An Thái xã Nhơn Phúc của huyện An Nhơn tỉnh Bình Định để dự lễ Vu Lan, xem hát bội và những cuộc thi tài. Cũng như nhiều chùa khác, vào dịp này nhà chùa trong lễ cúng cô hồn, xá tội vong nhân, thường dựng rạp làm chay (tức lập đàn cầu nguyện cho mọi oan hồn đều siêu thoát), tổ chức hát bội cả ngày đêm. Ngày rằm tháng 7 âm lịch cũng là tết Trung Nguyên của đạo Lão, dịp vui vầy của người Việt gốc Hoa (Minh Hương). Cảnh nhà chùa mở hội đón khách thập phương vào dịp này đã được phản ảnh trong câu ca dao xưa:

Đồn rằng An Thái chùa Bà

Làm Chay hát bội đông đà quá đông

Đàn bà cho chí đàn ông

Xem xong ba Ngọ, lại trông đổ giàn.

     Về những ngôi chùa ở An Thái.

     Chùa An Hòa hay còn gọi là chùa Bà Trước, khai sơn năm 1760, do lớp người cựu thuộc Minh Hương thuộc Trang An Hòa (một địa danh thuộc xã Nhơn Phúc lúc bây giờ) đóng góp xây dựng, chủ yếu là họ Lâm, Trịnh, Quách. Đây là một di tích lịch sử, gắn liền với việc khai hoang lập làng, với phong trào chàng Lía, phong trào nông dân khởi nghĩa thế kỷ XVIII.

     Chùa Ông, khai sơn năm 1919 do nhân dân thuộc Trang Xuân Quang (địa danh thuộc xã Nhơn Phúc lúc bấy giờ), tập thể người Trung Hoa (Minh Hương tân thuộc) quyên góp xây dựng, chủ yếu là họ Tạ, Thái và Diệp. Chùa thờ Quan Công. Đây là di tích lịch sử thế kỷ XIX, nơi đây gắn liền với sự kiện thầy giáo Hiến dạy anh em Nhà Tây Sơn trong thời kỳ đầu khởi nghĩa.

     Chùa Bà Hỏa hay còn gọi là chùa Bà Sau, do nhân dân thị tứ An Thái xây dựng sau khi có cuộc hỏa hoạn xảy ra ở đây vào cuối thế kỷ XVIII.

     Ngũ bang Hội quán, xây dựng năm 1873? Do tập thể người Hoa tỵ nạn sang Việt Nam (Minh Hương cựu thuộc) thuộc 4 bang: Phúc Kiến, Triều Châu, Hải Nam, Quảng Đông và những người Minh Hương tân thuộc. Năm tập thể họp lại thành ngũ bang cùng nhau hý cúng ngân khoản để xây dựng hội quán này, gọi là Ngũ bang Hội quán. Ngũ bang thờ Thiên hậu Thánh Mẫu, phía sau đặt tượng Long thần hộ pháp; hai bên trái phải là tượng thờ Thiên Lý Nhĩ, Thiên Lý Nhãn; tả vu đặt tượng thờ Bổn xứ Thành hoàng; hữu vu đặt tượng Tiêu diện đại lực sĩ.

     Chùa Minh Tịnh thuộc thiền phái Lâm Tế, khởi dựng đầu thế kỷ XX. Vào dịp rằm tháng 7, nhà chùa thi thoảng có tổ chức nghi lễ múa lục cúng phục vụ bà con tín đồ và nhân dân An Thái, cùng với một số nghi thức hội lễ diễn ra tại thị tứ An Thái.

     Về truyền thống thượng võ.

     Để thích nghi với vùng sông nước còn mới lạ, người dân nơi đây đã dạy cho nhau miếng võ cổ truyền của nhiều vùng đất góp lại và sáng tạo ra ngón mới. Vùng quê An Thái không phải ngẫu nhiên được lưu danh là miền đất võ: “Roi Thuận Truyền, quyền An Thái”, “Trai An Thái, gái An Vinh” bởi xưa kia có bậc hiền tài Trương Văn Hiến bị tên lộng thần Trương Phúc Loan hãm hại đã tìm về đây ở ẩn. Không khuất phục bọn gian tà đã làm thế sự đảo điên, dân tình oán thán; Ông mở trường dạy học, cốt đào tạo nhân tài để thay đổi thời cuộc. Ý nguyện của ông đã được đất trời thấu hiểu, vùng quê An Thái đã chở che, giúp ông phục sinh, hồi khí và gặp được hậu nhân tài trí thực hiện mong ước cháy bỏng mà ông nung nấu trong quãng đời còn lại, làm cho “Quốc Thái Dân An”. Ba anh em nhà Tây Sơn đã làm tròn ước nguyện ấy của người thầy giáo mà họ từng tôn kính.

     Tinh thần thượng võ ở vùng quê An Thái được hun đúc từ ấy và mãi mãi được lưu truyền cho các thế hệ tiếp nối, và đã trở thành truyền thống, từ lâu những nét văn hóa sáng tạo tài hoa ấy được chuyển tải mềm mại qua diễn trình lễ hội để lưu truyền và tôn vinh “tinh thần thượng võ” của làng quê mình, đó là lễ hội đổ giàn ở An Thái xã Nhơn Phúc huyện An Nhơn.

     Vài nét về lễ hội Đổ Giàn và diễn trình lễ.

     Tại lễ hội này có nghi thức khá quan trọng “Xô cỗ, xô giàn” về sau gọi là đổ giàn. Lễ hội Đổ Giàn không những lưu giữ được truyền thống thượng võ mà đáp ứng nhu cầu tâm linh cầu Quốc thái dân an, phục vụ nhân dân hưởng thụ những nét văn hóa  dân gian đặc sắc. Trong quá trình tổ chức lễ hội, các võ đường có điều kiện giao lưu, học hỏi lẫn nhau về võ thuật, các môn binh khí, thế võ, quyền, roi… (Kết tụ thành 18 môn binh khí Bình Định) gồm các võ đường trong và ngoài huyện An Nhơn như cụ Tàu Sáu là tổ sư của võ đường An Thái, cụ Đoàn Phong là tổ sư võ đường An Vinh, cụ Hồ Ngạnh, tổ sư võ đường Thuận Truyền.

     Lễ hội được tổ chức vào những năm Tỵ, Dậu, Sửu (tức bốn năm tổ chức một lần), vào trung tuần tháng 7 âm lịch. Địa điểm chính tại Ngũ Bang Hội quán. Việc tổ chức lễ hội khá quy mô vì vậy phải có sự chuẩn bị trước một thời gian khá lâu. Việc đầu tiên là cử ra Ban tổ chức, phân công mỗi thành viên chịu trách nhiệm từng công việc.

     Trang phục nghi lễ trang trọng, áo dài chữ Thọ, màu đỏ hay xanh, đen tùy theo ngôi thứ. Chánh bái là người cao niên, có uy tín nhất từ 4 bang được tập thể giới thiệu. Năm 1976 ông Diệp Bảo Sơn, con của ông Diệp Thoại Chi (tức cháu của ông Tàu Sáu) làm chánh bái, tiếp theo những lần tổ chức lễ sau được đề cử như cụ Tạ Văn Hiệp, Lê Phước Tỵ, Trần Tài, Lê Ngọc Long…

     Diễn trình lễ tùy từng giai đoạn có những nghi thức:

     Ngày 13/7 âm lịch, lễ rước nước tiến hành vào chiều, lấy nước từ sông về Hội quán, dâng lên bàn thờ Thiên hậu Thánh mẫu và các bàn thờ khác trong Hội quán. Người ta chuẩn bị các vật dụng cần thiết như một cái vò mới rửa sạch, chuông đồng, trống đồng, chiêng, một ban nhạc cổ truyền với đầy đủ nghi thức lễ rước do ban tế lễ thực hiện. Lễ rước Phật, được tiến hành từ chùa Phổ Tịnh về nơi tổ chức lễ hội (Ngũ bang Hội quán); gồm có kiệu, trống, chiêng, ban nhạc, cờ nhà chùa do ban tế lễ điều hành. Lễ rước hương, được tiến hành từ chùa Ông, chùa Bà, chùa Bà Hỏa về Ngũ bang Hội quán.

     Ngày 14 tháng 7, tiến hành lễ rước vị sư trụ trì chùa Phổ Tịnh đến nơi tổ chức lễ. Khi công việc chuẩn bị hoàn chỉnh, nghi thức cúng chay liền ba Ngọ (ngày 14, 15, 16 tháng 7 âm lịch) được tiến hành tại Ngũ bang. Ban ngày tiến hành nghi thức dâng hương, cúng lễ ba ngọ chay, dâng sớ, lễ chẩn tế (cúng chẩn) liên tiếp 3 ngày.

     Ngày 16/7 trong tiếng trống nhạc cờ đủ loại… lễ rước cỗ được tiến hành đến từng nhà mà người ta đã có lòng hảo tâm cúng dâng lễ những mâm cỗ gạo, cỗ muối, bánh, cỗ heo… các cỗ này rước về đặt trước bàn thờ Long thần Hộ pháp.

     Khi tổ chức xong ba ngọ chay và chẩn tế thì các cỗ tế được chuyển ra trai đàn trước sân chùa, lá phướn lúc này được treo trên nóc chùa, chuẩn bị cho nghi thức lễ đổ giàn. Lúc bấy giờ võ sư, võ sĩ của các võ đường về tham dự lễ hội đã sắp xếp bố trí khá chu đáo, chặt chẽ, tất cả đều tập trung tinh thần, quyết tâm giành bằng được cỗ heo trang trọng nhất và lá phướn danh dự, tượng trưng cho tinh thần thượng võ.

     Trước giờ đổ giàn, nhân dân quanh vùng và khách thập phương tập trung khá đông. Các võ đường cũng trong tư thế chuẩn bị cho trận quyết đấu. Ba hồi trồng, chiêng khai vừa dứt, nhân dân tập trung ào vào trong tiếng hò reo vang động cả một vùng. Lúc bấy giờ võ sĩ của các võ đường ra trận theo thỏa ước quy định của Ban tổ chức, họ thể hiện tài trí quyết liệt. Nếu giành được phần thắng, uy tín và tiếng vang của võ đường sẽ nhân lên gấp bội, mang phần danh dự về cho địa phương và bản thân mình. Tuy nhiên, thắng thua trong việc tranh đấu là lẽ thường tình, các võ sư vẫn thường xuyên nhắc nhở các võ sĩ không vì mục đích giành phần thắng mà sử dụng những thủ đoạn trong thi đấu; đã là võ sư, võ sĩ phải đặt chữ “Tâm” “Nhẫn” “Thiện” “Đạo” lên hàng đầu, phải quyết giành chiến thắng trong danh dự, phải biết học hỏi kỹ năng, kỹ xảo giao chiến của đối phương trong từng trận đấu để liên tục bổ sung kinh nghiệm cho bản thân… Có như thế mới góp phần nâng cao năng lực bản thân và uy tín võ đường, từ đó đề cao “tinh thần thượng võ” của cha ông đã lưu truyền và giữ vững truyền thống võ Bình Định nói chung, vùng quê An Thái nói riêng.

     Trước đây, điều vinh dự và quyền lợi thiết thực mang lại cho các võ sư, võ sĩ nhân dịp lễ hội đổ giàn là các quan phủ trấn đến dự lễ hội sẽ tuyển chọn ngay người tài đã giành được phần thắng qua trận quyết đấu để giúp địa phương trong việc luyện binh, giữ gìn an ninh trật tự địa phương lúc bấy giờ.

     Sau lễ đổ giàn, buổi chiều và ban đêm người dân tiếp tục được thưởng thức nghi thức lễ phóng sanh bên bờ sông Côn, tiết mục múa lục cúng của nhà chùa Phổ Tịnh, chung cộ, múa lân đi khắp các ngả đường trên địa bàn thị tứ An Thái và tổ chức hát hội tại Hội quán.

     Sức hấp dẫn của lễ hội đổ giàn không chỉ ở chỗ “làm chay”, “hát bội” mà còn vì một lý do khác là hội được tổ chức ngay  trên mảnh đất giàu truyền thống thượng võ, làng võ từng sản sinh ra những võ sư, võ sĩ xuất sắc của đất Bình Định. Dĩ nhiên vào những dịp hội hè, việc tổ chức thi đấu côn, quyền là tiết mục không thể thiếu được. Về dự hội cũng là dịp để các môn đệ thăm viếng, gặp lại bạn bè đồng khóa, đồng môn và cũng là dịp để các võ sĩ thử tài cao thấp trên võ đài.

     Ban tổ chức thiết lập một đàn cúng cao (hình dung như một giàn giáo hẹp, cao khoảng dưới 10m, bằng gỗ, tre; diện tích khoảng 20m2 trong sân Hội quán. Trên đó người ta đặt những mâm cúng gồm hương, hoa, trà và một cỗ heo quay để nguyên con. Khi nghi lễ chuẩn bị kết thúc, đám đông bên dưới trở nên xôn xao, rộn rịp. Những người già, phụ nữ, trẻ em thì dãn ra vòng ngoài để cho những võ sĩ và những người khỏe tiến vào. Những người tiên phong lên giàn hườm sẵn trong tư thế chuẩn bị lao lên, mắt hướng về phía giàn cao, chờ đợi…

     Sau những nghi thức cúng lễ cổ truyền như thường thấy ở các lễ hội làng quê, vị chủ tế tuyên bố xô giàn, cho phép cuộc tranh tài bắt đầu. Các võ sĩ tài nghệ cao, phi thân lên giàn tìm cách cướp lấy cỗ heo quay. Sau đó phải luồn lách, lao ra khỏi đám đông, mang con heo quay chạy về địa điểm an toàn đã  định. Tất nhiên, mỗi nhóm tranh tài đã có phân công người bảo vệ, cản ngăn những đối thủ lợi hại khác có thể giật lại ngay trên tay. Trong cuộc tranh tài này, các võ sĩ dùng tất cả các ngón võ, chiến thuật khôn ngoan để giành chiến thắng về mình. Rất nhiều lần lễ hội đổ giàn đã để lại “nợ nần” giữa các phái võ trong vùng, thậm chí cả những lò võ ở các tỉnh lân cận như Quảng Ngãi, Phú Yên, Khánh Hòa. Hội đổ giàn không phải chỉ một mình An Thái tỉnh Bình Định có, nhưng nghi thức đổ giàn ở đây bao giờ cũng thu hút người tham dự đông nhất và “con heo quay” của An Thái cũng được xem trọng nhất.

     Theo tục lệ con heo quay này sẽ được đem xẻ ra để khao chung cho tất cả những võ sĩ cùng có mặt trong cuộc tranh tài này. Những võ sĩ hay làng võ có người giành được cỗ heo quay này, giành được phần thắng về mình, được mọi người hoan nghênh, nể trọng và họ tin rằng năm ấy họ sẽ gặp hên vì được “lộc của thần”. Thường thì những lò võ ở An Thái xã Nhơn Phúc huyện An Nhơn và Bình An huyện Tây Sơn giành được vị trí đó. Vì vậy mà có câu:

“Tiếng đồn An Thái, Bình Khê

Nhiều tay võ sĩ có nghề tranh heo”.

     Heo đây là cỗ heo quay trang trọng, vật tế lễ của ngày lễ hội đổ giàn. Ý nghĩa của cuộc thi tài này không nằm trong giá trị vật chất của món quà giành được, mà ở giá trị tinh thần được thể hiện qua tài nghệ của những người dự cuộc với chỗ đứng danh dự trong làng võ.

(Nguồn: Website Sở Khoa học và Công nghệ Bình Định)


     Thông báo

1. Các biểu mẫu đánh giá và phân loại hàng năm đối với cán bộ, công chức, viên chức, người  hoạt động không chuyên trách và người lao động, tải về tại đây

2. Các biểu mẫu thống kê đối với CBCC và những người hoạt động không chuyên trách ở xã, ở thôn, tải về tại đây

3. Các biểu mẫu báo cáo thống kê số lượng, chất lượng và tiền lương CBCC cấp xã năm 2014, tải về tại đây

4. Hướng dẫn thực hiện tiêu chí giao thông và thuỷ lợi trong Bộ tiêu chí quốc gia về xây dựng nông thôn mới theo cơ chế đầu tư đặc thù xem tại đây

5. Tài liệu hướng dẫn đánh giá 19 tiêu chí của các Sở, ngành, tải về tại đây; thủ tục xét công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới, tải về tại đây

6. Mọi thông tin về tin, bài viết và hình ảnh gửi cho Ban Biên tập theo địa chỉ vanphong@annhon.binhdinh.gov.vn

     Văn bản mới
Kết luận của Chủ tịch UBND thị xã tại buổi làm việc với lãnh đạo Phòng Quản lý đô thị về tình hình công tác 9 tháng năm 2014 và triển khai một số nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm từ nay đến cuối năm

V/v ban hành quy chế phối hợp công tác thực hiện pháp luật về bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế và bảo hiểm thất nghiệp

Về việc trả lời, giải trình các ý kiến, kiến nghị của cử tri tại đợt TXCT sau Kỳ họp thứ 8 HĐND thị xã

Về việc trả lời, giải trình các ý kiến, kiến nghị của cử tri tại đợt TXCT sau Kỳ họp thứ 8 HĐND thị xã khóa X

Tổ chức các hoạt động hưởng ứng “Ngày toàn dân phòng cháy, chữa cháy” năm 2014 trên địa bàn thị xã

Kết luận chỉ đạo của Chủ tịch UBND thị xã tại buổi làm việc với Ban Quản lý dự án - đầu tư xây dựng thị xã và đơn vị Tư vấn thiết kế Dự án Kè chống xói lở Lộc Thuận – xã Nhơn Hạnh và Phòng Bá âm Đài Truyền thanh thị xã

Kiện toàn Ban Chỉ đạo An toàn giao thông thị xã

Kết luận buổi tiếp dân, đối thoại, giải thích nội dung khiếu nại của ông Lê Văn Chiến ở khu vực Huỳnh Kim, phường Nhơn Hòa, thị xã An Nhơn

Kết luận buổi tiếp dân, đối thoại, giải thích nội dung khiếu nại của ông Nguyễn Văn Nhị ở khu vực Huỳnh Kim, phường Nhơn Hòa, thị xã An Nhơn

Kết luận buổi tiếp dân, đối thoại, giải thích nội dung khiếu nại của ông Phan Văn Cư ở khu vực Huỳnh Kim, phường Nhơn Hòa, thị xã An Nhơn

Kết luận buổi tiếp dân, đối thoại, giải thích nội dung khiếu nại của ông Trần Quốc Trung và ông Trần Đình Thoại ở khu vực Huỳnh Kim, phường Nhơn Hòa, thị xã An Nhơn

V/V triển khai thực hiện chỉ thị số 17/CT-TTg ngày 20/6/2014 của thủ tướng Chính Phủ

V/v đề nghị Công ty TNHH Môi trường Đô thị Quy Nhơn giúp cho UBND thị xã An Nhơn về công tác thu gom, vận chuyển rác thải

V/V phê duyệt mức giá khởi điểm để đưa ra đấu giá quyền sử dụng đất ở khu dân cư Bắc cụm công nghiệp phường Bình Định

Chỉ định thầu thi công xây dựng công trình: sửa chữa các tuyến đường trên địa bàn phường Bình Định

Kết luận của Chủ tịch UBND thị xã tại buổi làm việc với Ban Quản lý các cụm công nghiệp về tình hình thực hiện nhiệm vụ 9 tháng năm 2014 và triển khai một số nhiệm vụ từ nay đến cuối năm

Kết luận của Chủ tịch UBND thị xã tại Hội nghị kiểm tra việc thực hiện Chỉ thị 27/CT-TTg ngày 27/12/2013 của Thủ tướng Chính phủ về về công tác thanh quyết toán vốn đầu tư các dự án hoàn thành sử dụng vốn nhà nước

Kết luận chỉ đạo của Phó Chủ tịch UBND thị xã tại cuộc họp giải quyết yêu cầu giao đất cho ông Đinh Phúc- phường Đập Đá và chủ trương quy hoạch phần đất còn lại sau Khu quy hoạch dân cư - thôn Tiên Hòa, phường Nhơn Hưng

Về việc kiện toàn Hội đồng xử lý trách nhiệm vật chất đối với một số cán bộ, công chức thuộc UBND xã Nhơn Phúc theo Kết luận số 378/KL-TU ngày 17/4/2014 của Ban Thường vụ Thị uỷ An Nhơn

Về việc ủy quyền xử lý vi phạm hành chính

Kết luận của Chủ tịch UBND thị xã tại buổi làm việc với lãnh đạo Ban Quản lý dự án đầu tư và xây dựng thị xã về tình hình công tác 9 tháng năm 2014 và triển khai một số nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm từ nay đến cuối năm

Kết luận chỉ đạo của Chủ tịch UBND thị xã tại buổi làm việc với Trung tâm phát triển quỹ đất và đơn vị Tư vấn thiết kế về việc báo cáo đề án quy hoạch chi tiết Khu dân cư Bằng Châu, phường Đập Đá

Kết luận của Chủ tịch UBND thị xã tại buổi làm việc với Văn phòng HĐND – UBND thị xã về tình hình tổ chức thực hiện các mặt công tác trong 9 tháng và một số nhiệm vụ công tác trọng tâm từ nay đến cuối năm

Về tình hình triển khai hỗ trợ người có công với cách mạng về nhà ở trên địa bàn thị xã

Phân công lãnh đạo các cơ quan, đơn vị xây dựng nội dung Báo cáo chính trị Đại hội đại biểu Đảng bộ thị xã khóa XXIII, nhiệm kỳ 2015-2020

V/V phê duyệt quyết toán vốn đầu tư hoàn thành công trình: trung tâm bôi dưỡng chính trị thị xã An Nhơn Nhơn. Hạng mục sửa chữa nhà làm việc, phòng học

V/V phê duyệt quyết toán vốn đầu tư hoàn thành công trình: Duy tu, sửa chữa tuyến đường ĐH 35 ( Từ QL 1A đến giáp ranh huyện Tuy Phước)

V/V phê duyệt quy hoạch chi tiết, tỷ lệ 1/500 công trình: nhà máy sản xuất gạch không nung của công ty TNHH sản xuất và thương mại Trọng Phát. Địa điểm: khu đất Gò Ối, thôn Đông Lâm xã NHơn Lộc

V/V kết luận buổi tiếp dân, đối thoại, giải thích nội dung khiếu nại của ông LÊ QUANG TÂM - 208B Trần Phú, Bình Định

V/V chuẩn bị nội dung trình kỳ họp lần thứ 10 HĐND thị xã

Giám sát việc thực hiện các kết luận của lãnh đạo UBND thị xã qua thanh tra, kiểm tra về kết quả xử lý các cán bộ thuộc UBND thị xã từ năm 2011 đến năm 2013

Thành lập Đoàn giám sát của Ban Pháp chế HĐND thị xã về việc thực hiện các kết luận của lãnh đạo UBND thị xã qua thanh tra, kiểm tra về xử lý trách nhiệm các cán bộ thuộc UBND thị xã từ năm 2011 đến năm 2013

V/v chuẩn bị nội dung, hồ sơ, thủ tục để tổ chức đối thoại với ông Nguyễn Ngọc Dũng, phường Đập Đá.

Kết quả giám sát tình hình thực hiện pháp luật về tạm giữ, tạm giam tại Công an thị xã (từ ngày 01/01/2013 đến 30/8/2014)

Kết luận chỉ đạo của Chủ tịch UBND thị xã tại cuộc họp trực báo công tác GPMB để xây dựng công trình mở rộng Quốc lộ 1 và một số công trình khác trên địa bàn thị xã

V/V Tăng cường thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh động vật năm 2014

V/V thực hiện xây dựng kế hoạch đầu tư phát triển giai đoạn 2015-2020

V/V thực hiện kế hoạch phối hợp lập hồ sơ khoa học\" nghệ thuật bài chòi miền trung Việt Nam trình UNSESCO công nhận di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại

Tình hình hoạt động của HĐND thị xã trong quý III và nhiệm vụ công tác trọng tâm quý IV năm 2014

Kết luận chỉ đạo của CT.UBND thị xã tại cuộc họp kiểm tra tình hình thu ngân sách 9 tháng đầu năm và triển khai một số nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm từ nay đến cuối năm 2014

Về việc thành lập Tổ kiểm tra việc tổ chức thực hiện dự án (BT): Nâng cấp đường Trần Phú, phường Bình Định, thị xã An Nhơn

V/V chấn chỉnh công tác chỉnh lý tài liệu lưu trữ tại các cơ quan đơn vị

V/V phê duyệt mức giá khởi điểm để đưa ra đấu giá quyền sử dụng đất ở khu dân cư Bả Canh, Đập Đá

Ý kiến kết luận của ông Phạm Văn Trung -Phó Chủ tịch UBND thị xã, Trưởng Ban Đại diện Hội đồng Quản trị NHCSXH thị xã tại cuộc họp giải quyết việc một số hộ vay, sử dụng vốn sai mục đích tại xã Nhơn Hạnh

V/V điều chỉnh cục bộ Quy hoạch chung xã nông thôn mới xã Nhơn Lộc thị xã An NHƠn

Về việc tổ chức Lễ dâng hương Đài tưởng niệm liệt sỹ thị xã, nghỉ Lễ và treo Quốc kỳ nhân kỷ niệm Quốc khánh 2/9 năm 2014

Thành lập Ban Chỉ đạo triển khai Chiến dịch tiêm vắc xin sởi-rubella (MR) trong tiêm chủng mở rộng năm 2014-2015 của thị xã

V/V tổ chức hoạt động tết trung thu năm 2014

V/V phê duyệt danh sách điều động thuyên chuyên, tiếp nhận và hợp đồng giáo viên, nhân viên các trường TH, THCS năm học 2014-2015

V/v lập quy hoạch chi tiết và làm chủ đầu tư thực hiện đồ án: Khu dân cư tổ 3, khu vực Kim Châu, phường Bình Định.

Kiểm tra công tác chuẩn bị giao quân năm 2014

V/v xây dựng hạng mục chánh điện thuộc chùa Bảo Phước, khu vực An Lợi, phường Nhơn Thành.

V/v triển khai cho vay ký quỹ đối với người lao động tại Hàn Quốc

V/v nâng mức cho vay và điều chỉnh lãi suất đối với một số chương trình tín dụng tại Ngân hàng Chính sách xã hội

V/v chủ trương lắp đặt hệ thống điện chiếu sáng công cộng trên các tuyến đường địa bàn phường Đập Đá và sửa chữa các biển panô tuyên truyền về quản lý trật tự đô thị.

V/V Phê duyệt kế hoạch đấu thầu xây dựng công trình: sửa chữa các tuyến đường trên địa bàn phường Bình Định

Về việc công nhận trường Tiểu học xã Nhơn Phong đạt mức chất lượng tối thiểu năm học 2013-2014

Về việc công nhận trường Tiểu học số 1 xã Nhơn Phúc đạt mức chất lượng tối thiểu năm học 2013-2014

Về việc công nhận trường Tiểu học số 2 P. Đập Đá đạt mức chất lượng tối thiểu năm học 2013-2014

Về việc công nhận trường Tiểu học số 2 xã Nhơn Lộc đạt mức chất lượng tối thiểu năm học 2013-2014

Về việc công nhận trường Tiểu học số 1 xã Nhơn Thọ đạt mức chất lượng tối thiểu năm học 2013-2014

V/V phê duyệt quy hoạch chi tiết, tỷ lệ 1/500 điều chỉnh, bổ sung công trình điểm tía định cư số 01, khu vực Vạn Thuận, Nhơn Thành, thị An Nhơn phục vụ GPGP công trình QL1 đoạn km 1153 đến km 1212+400 tỉnh Bình Định theo hình thức TPCP

Kết luận của Đ/c Lê Minh Toán – Phó chủ tịch UBND thị xã tại buổi tiếp dân đối thoại, giải thích, giải quyết những nội dung khiếu nại của các hộ dân bị ảnh hưởng giải phóng mặt bằng Quốc lộ 1 ( đoạn BOT cầu vượt, khu vực Huỳnh Kim, phường Nhơn Hòa).

Thành lập Đoàn giám sát của Thường trực HĐND thị xã giám sát tình hình thực hiện pháp luật về tạm giữ, tạm giam của Công an thị xã

Giám sát tình hình thực hiện pháp luật về tạm giữ, tạm giam của Công an thị xã

V/v kiểm tra và báo cáo việc cháy rừng trồng keo và bạch đàn tại xã Nhơn Thọ.

V/v báo cáo một số vấn đề tồn tại trong năm học 2013-2014 và công tác chuẩn bị năm học 2014-2015

V/V phê duyệt báo cáo kinh tế kỹ thuật và kế hoạch đấu thầu công trình: hệ thống thoát nước tuyến đường QL 1A - Nhà ông Thẫy phường Nhơn hưng

V/V phê duyệt phương án bồi thường, hỗ trợ GPMB để công ty TNHH TMKS Tấn Phát đầu tư xây dựng nhà máy chưng cất và sản xuất rượu bàu đá chất lượng cao xã Nhơn Lộc

Ban hành quy chế phối hợp công tác của Uỷ ban nhân dân thị xã và Ban chấp hành Đoàn thanh niên cộng sản Hồ chí minh thị xã An nhơn

V/V phê duyệt báo cáo kinh kế kỹ thuật và kế hoạch đấu thầu công trình: phá dỡ cồn đất nằm sát bờ sông Gò Chàm, thuộc thôn Thạnh Danh xã Nhơn Hậu

V/V phê duyệt dự toán và kế hoạch đấu thầu tư vấn trích đo địa chính và cắm cọc GPMB công trình: Bờ Ngự thủy thôn Tân Kiều ( đoạn từ đập Bình Đến bến đò Ông Cảnh). Hạng mục: trích đo lập bản đồ địa chính tỷ lệ 1/1000, đo đường chuyền cấp 2 và cắm cọc GPMB xã Nhơn Mỹ

V/V phê duyệt dự toán và kế hoạch đấu thầu tư vấn trích đo địa chính và cắm cọc GPMB công trình: Đê bao Nhơn Thuận, phường Nhơn Thành, thị xã An Nhơn. Hạng mục: trích đo lập bản đồ địa chính tỷ lệ 1/1000, đo đường chuyền cấp 2 và cắm cọc GPMB phường Nhơn Thành

V/V phê duyệt dự toán và kế hoạch đấu thầu tư vấn trích đo địa chính và cắm cọc GPMB công trình: Nâng cấp mở rộng tuyến đường liên xã Nhơn hạnh đi xã cát Nhơn huyện Phù Cát. Hạng mục: trích đo lập bản đồ địa chính tỷ lệ 1/1000, đo đường chuyền cấp 2 và cắm cọc GPMB xã Nhơn Hạnh

V/V phê duyệt dự toán và kế hoạch đấu thầu tư vấn trích đo địa chính và cắm cọc GPMB công trình: Đê sông Nghẹo (đoạn bờ tả hạ lưu cầu Bến Tranh). Hạng mục: trích đo lập bản đồ địa chính tỷ lệ 1/1000, đo đường chuyền cấp 2 và cắm cọc GPMB xã Nhơn Hậu

V/v sớm hoàn thành công tác kiểm kê, áp giá bồi thường và hỗ trợ giải phóng mặt bằng Quốc lộ 19.

V/v ban hành Quy định về quản lý, sử dụng nhà ở nhiều hộ ở có nguồn gốc thuộc sở hữu nhà nước có phần sử dụng chung trên địa bàn tỉnh

V/v tham gia Liên hoan Tiếng hát hay thị xã An Nhơn năm 2014

V/v điều chỉnh Kè chống xói lở bờ sông Văn Lãng, bờ bắc kênh Câu Dương tại xã Nhơn Hạnh.

V/v thành lập Tổ công tác tuyên truyền, vận động thanh niên sẵn sàng nhập ngũ đợt 2 năm 2014 của xã Nhơn Thọ

V/v thành lập Tổ công tác tuyên truyền, vận động thanh niên sẵn sàng nhập ngũ đợt 2 năm 2014 của P. Đập Đá

V/v thành lập Tổ công tác tuyên truyền, vận động thanh niên sẵn sàng nhập ngũ đợt 2 năm 2014 của xã Nhơn Lộc

V/v thành lập Tổ công tác tuyên truyền, vận động thanh niên sẵn sàng nhập ngũ đợt 2 năm 2014 của P. Bình Định

V/v thành lập Tổ công tác tuyên truyền, vận động thanh niên sẵn sàng nhập ngũ đợt 2 năm 2014 của xã Nhơn Phúc

V/v thành lập Tổ công tác tuyên truyền, vận động thanh niên sẵn sàng nhập ngũ đợt 2 năm 2014 của P. Nhơn Thành

V/v thành lập Tổ công tác tuyên truyền, vận động thanh niên sẵn sàng nhập ngũ đợt 2 năm 2014 của P. Nhơn Hoà

V/v thành lập Tổ công tác tuyên truyền, vận động thanh niên sẵn sàng nhập ngũ đợt 2 năm 2014 của xã Nhơn Tân

V/v thành lập Tổ công tác tuyên truyền, vận động thanh niên sẵn sàng nhập ngũ đợt 2 năm 2014 của xã Nhơn Khánh

V/v thành lập Tổ công tác tuyên truyền, vận động thanh niên sẵn sàng nhập ngũ đợt 2 năm 2014 của xã Nhơn Hưng

V/v thành lập Tổ công tác tuyên truyền, vận động thanh niên sẵn sàng nhập ngũ đợt 2 năm 2014 của xã Nhơn Hạnh

V/v thành lập Tổ công tác tuyên truyền, vận động thanh niên sẵn sàng nhập ngũ đợt 2 năm 2014 của xã Nhơn Phong

V/v thành lập Tổ công tác tuyên truyền, vận động thanh niên sẵn sàng nhập ngũ đợt 2 năm 2014 của xã Nhơn Hậu

V/v thành lập Tổ công tác tuyên truyền, vận động thanh niên sẵn sàng nhập ngũ đợt 2 năm 2014 của xã Nhơn Mỹ

V/v thành lập Tổ công tác tuyên truyền, vận động thanh niên sẵn sàng nhập ngũ đợt 2 năm 2014 của xã Nhơn An

V/v tạm dừng đánh giá tiếp cận pháp luật theo Quyết định số 09/2013/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ trên địa bàn thị xã

V/v giải quyết một số trường hợp vướng mắc trong công tác GPMB để xây dựng Công trình mở rộng QL1 từ Km 1212+400-Km 1243 đoạn qua địa phận phường Nhơn Hòa, thị xã An Nhơn.

V/v uỷ quyền thực hiện việc thu hồi đất

Tình hình thực hiện nhiệm vụ công tác tháng 7 và chương trình công tác trọng tâm tháng 8 của Thường trực HĐND thị xã

Tổ chức các điểm biểu diễn, giao lưu trong Liên hoan quốc tế võ cổ truyền Việt Nam lần thứ V trên địa bàn thị xã năm 2014

Về việc bổ sung thành viên Tổ công tác bồi thường, hỗ trợ và tái định cư để giải phóng mặt bằng thực hiện dự án đầu tư xây dựng cải tạo nâng cấp Quốc lộ 19 đoạn Km 17+027 - Km 50+00, đoạn qua địa bàn thị xã An Nhơn

V/V giải quyết khiếu nại của ông NGUYỄN THÀNH CHUNG - 49 Quang Trung, Bình Định thị xã AN NHơn

V/V phê duyệt báo cáo kinh tế - kỹ thuật và kế hoạch đấu thầu xây dựng công trình nghĩa trang nhân dân Bắc An NHơn ( đường giao thông địa điểm xãy dựng xã NHơn Mỹ

V/V phê duyệt dự toán chi phí trồng lại và chăm sóc cây xanh dải phân cách đường Lê Hồng Phong, đoạn từ đường Trần Phú đến chùa Thiên An, phường Bình Định

Về việc thành lập Tổ công tác xác minh diện tích đất và xây dựng nhà ở của hộ ông Lê Văn Trung ở khu vực Tiên Hội, phường Nhơn Thành, thị xã An Nhơn

V/V chủ trương thu hồi đất phục vụ thi công: công trình đường dây 220kv An Khê - Quy Nhơn mạch 2 kết hợp cải tạo mạch 1 địa phận thị xã An NHơn nằm trên địa bàn các xã, phường Nhơn Tân, Nhơn Thọ và Nhơn Hòa

V/V phê duyệt báo cáo kinh tế - kỹ thuật và kế hoạch đấu thầu xây dựng công trình: nâng cấp, mở rộng đường từ xã Nhơn Hậu đi ĐT 636A . Hạng mục: di dời đường dây 0,4kv và chiếu sáng xã Nhơn Hậu

V/V giao chỉ tiêu tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2014

V/V phê duyệt mức giá khởi điểm để đưa ra đấu giá quyền sử dụng đất ở khu dân cư xã Nhơn Phong

V/V phê duyệt mức giá khởi điểm để đưa ra đấu giá quyền sử dụng đất ở khu dân cư phường Nhơn Thành

V/V phân bổ kinh phí thực hiện chính sách miễn, giảm học phí theo Nghị định số 49/2010/NĐ-CP

Về tình hình kinh tế- xã hội, quốc phòng-an ninh 6 tháng đầu năm và nhiệm vụ, giải pháp thực hiện 6 tháng cuối năm 2014

Về việc phê chuẩn quyết toán ngân sách thị xã năm 2013

Về việc điều chỉnh, bổ sung dự toán thu-chi ngân sách năm 2014 và xử lý kết dư ngân sách thị xã năm 2013

Về việc bổ sung danh mục các công trình và phân bổ nguồn vốn kết dư, chuyển nguồn năm 2013 thực hiện trong năm 2014

Về danh mục các công trình chuẩn bị đầu tư năm 2015

Về việc hỗ trợ vốn cho các xã, phường thực hiện bê tông hoá giao thông nông thôn kế hoạch năm 2014.

Về việc thông qua Quy hoạch sử dụng đất đến năm 2020 và kế hoạch sử dụng đất 5 năm kỳ đầu (giai đoạn 2011-2015) thị xã An Nhơn.

Kết quả phối hợp, thõa thuận giải quyết những vấn đề phát sinh giữa 2 kỳ họp HĐND thị xã khóa X (từ kỳ họp thứ 7 đến kỳ họp thứ 8)

Về việc cho thôi giữ chức vụ thành viên Ban Kinh tế - Xã hội HĐND thị xã khoá X, nhiệm kỳ 2011-2016

Về việc xác nhận kết quả bầu bổ sung Thành viên Ban Kinh tế – Xã hội HĐND thị xã khoá X, nhiệm kỳ 2011-2016

Về việc miễn nhiệm đại biểu Hội đồng nhân dân thị xã khóa X, nhiệm kỳ 2011-2016

Về việc miễn nhiệm thành viên UBND thị xã khóa X, nhiệm kỳ 2011-2016

Về việc xác nhận kết quả bầu cử bổ sung Ủy viên UBND thị xã khóa X, nhiệm kỳ 2011-2016

Tình hình và kết quả giải quyết các ý kiến, kiến nghị của cử tri tại đợt tiếp xúc cử tri trước kỳ họp lần thứ 8 HĐND thị xã khóa X

V/V Chỉ định thầu tư vấn giám sát kỹ thuật thi công xây dựng công trình: khắc phục lũ lụt năm 2013 thị xã An Nhơn. Hạng mục: sửa chữa cầu Mương Duối phường Nhơn Hòa

V/V chỉ định thầu xây lắp gói thầu: di dời đường dây 22kv +0.4kv thuộc công trình: nâng cấp mặt đường BTXM đoạn giáp đường ĐT 636 đến cụm công nghiệp Tân Đức, Nhơn Mỹ

Báo cáo thẩm tra của Ban KT-XH trình tại Kỳ họp thứ 8, HĐND thị xã khoá X

Tình hình hoạt động 6 tháng đầu năm và nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2014 của HĐND thị xã

Kết quả giám sát chuyên đề của Thường trực và các Ban của HĐND thị xã 6 tháng đầu năm 2014

Tình hình thực hiện công tác tài chính – ngân sách 6 tháng đầu năm và nhiệm vụ, biện pháp thực hiện 6 tháng cuối năm 2014

Quyết toán ngân sách năm 2013 và xử lý kết dư năm 2013

Tình hình thực hiện kế hoạch đầu tư phát triển 6 tháng đầu năm 2014, nhiệm vụ kế hoạch đầu tư phát triển 6 tháng cuối năm 2014 và dự kiến danh mục công trình chuẩn bị đầu tư xây dựng cơ bản cho kế hoạch năm 2015

Tình hình kinh tế- xã hội 6 tháng đầu năm và nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2014

Về việc thay đổi Hội đồng bồi thường, hỗ trợ và tái định cư để giải phóng mặt bằng thực hiện dự án đầu tư xây dựng cải tạo nâng cấp Quốc lộ 19 đoạn Km 17+027 - Km 50+00, đoạn qua địa bàn thị xã An Nhơn

Về việc thay đổi thành viên Hội đồng bồi thường, hỗ trợ và tái định cư để giải phóng mặt bằng thực hiện dự án đầu tư xây dựng công trình mở rộng Quốc lộ 1A đoạn Km 1153 đến Km 1212+400 tỉnh Bình Định, địa phận thị xã An Nhơn

Kiểm tra thực hiện công tác thi đua, khen thưởng năm 2014

Kết quả phối hợp thõa thuận giải quyết những vấn đề phát sinh giữa 2 kỳ họp của Thường trực HĐND thị xã (Từ kỳ họp thứ 7 đến kỳ họp thứ 8)

V/V ban hành kế hoạch thực hiện chiến lược phát triển gia đình VIệt Nam đến năm 2020 tầm nhìn 2030 trên địa bàn thị xã

Ban hành kế hoạch tập huấn, huấn luyện nghiệp vụ cứu nạn, cứu hộ cho lực lượng phòng cháy chữa cháy trên địa bàn thị xã

Về việc thành lập Đoàn kiểm tra liên ngành bảo đảm an toàn thực phẩm phục vụ Liên hoan quốc tế võ cổ truyền Việt Nam lần thứ V năm 2014

Phê duyệt danh sách hộ gia đình được hỗ trợ kinh phí xây dựng nhà tiêu hợp vệ sinh các xã Nhơn Lộc, Nhơn Phúc, Nhơn An năm 2014

Xử phạt vi phạm hành chính

Kết quả giám sát việc thi hành Luật Nghĩa vụ quân sự trên địa bàn thị xã từ năm 2011 đến năm 2013 tại UBND xã Nhơn Hạnh, UBND phường Đập Đá và Cơ quan Quân sự thị xã

Kết quả giám sát tình hình sử dụng kinh phí của Ban đại diện cha mẹ học sinh tại các trường THPT trên địa bàn thị xã năm học 2013 - 2014

Ý kiến kết luận của Phó Chủ tịch HĐND thị xã Lê Thanh Hưng tại Hội nghị trực báo quý II năm 2014

Về việc kiện toàn Tổ công tác giải quyết khiếu nại của các hộ dân bị ảnh hưởng Dự án nâng cấp, mở rộng Quốc lộ 1, đoạn qua thị xã An Nhơn

Tổng hợp ý kiến, kiến nghị của cử tri thuộc thẩm quyền giải quyết của thị xã, trình tại Kỳ họp thứ 8 HĐND thị xã - khóa X

Về việc thành lập Ban Tổ chức Liên hoan cơ quan, đơn vị, trường học văn hóa thị xã năm 2014

v/v cấp tạm ứng kinh phí cấp bù do miễn, giảm thủy lợi (lần 2) năm 2014

Về việc thành lập Ban Chỉ đạo và Tổ giúp việc thu thập, cập nhật thông tin cung lao động của thị xã năm 2014

Ban hành kế hoạch kiểm tra công tác cải cách hành chính thị xã An Nhơn năm 2014

Kết luận chỉ đạo của đ/c Lê Minh Toán - Phó chủ tịch UBND thị xã tại cuộc họp trực báo tiến độ thực hiện kế hoạch sử dụng đất năm 2014; tình hình quản lý sử dụng đất công ích trên địa bàn thị xã và một số nhiệm vụ có liên quan khác trên lĩnh vực tài nguyên - môi trường

V/V Phân bổ kinh phí sửa chữa các phòng học năm 2014

Tổ chức Chương trình “Tiếp sức mùa thi” năm 2014

Phổ biến pháp lệnh trình tự, thủ tục xem xét, quyết định áp dụng các biện pháp xử lý hành chính tại tòa án nhân dân và Nghị định số 111/2013/NĐ-CP ; Nghị định số 221/2013/NĐ-CP ; Nghị định số 02/2014/NĐ-CP của chính phủ trên địa bàn thị xã An Nhơn

V/V ban hành kế hoạch kiểm tra, giám sát, đánh giá tình thình thực hiện các dự án, hoạt động của chương trình mục tiêu quốc gia về việc làm và dạy nghề trên địa bàn thị xã năm 2014

V/V phê duyệt phương án chi tiết về bồi thường, hỗ trợ và tái định cư để giải phóng mặt bằn thực hiện dự án đầu tư xây dựng công trình mở rộng QL 1 từ km 1153 đến km 1212 +400 địa phận thị xã An Nhơn ( thực hiện đợt 13)

V/V phê duyệt phương án chi tiết về bồi thường, hỗ trợ và tái định cư để giải phóng mặt bằn thực hiện dự án đầu tư xây dựng công trình mở rộng QL 1 từ km 1153 đến km 1212 +400 địa phận thị xã An Nhơn ( thực hiện đợt 14)

Kết luận chỉ đạo của đ/c Lê Trọng Tùng - Chủ tịch UBND thị xã tại cuộc họp triển khai thực hiện Quyết định số 48/QĐ-UBND ngày 20/12/2013 của UBND tỉnh Bình Định về lộ trình và chính sách hỗ trợ chấm dứt hoạt động sản xuất gạch, ngói, đất sét nung bằng lò thủ công trên địa bàn tỉnh

Về việc kiện toàn Ban Chỉ đạo và Tổ giúp việc thực hiện công tác giảm nghèo, giải quyết việc làm và dạy nghề của thị xã

v/v Phê duyệt phương án tổng thể bồi thường, hỗ trợ GPMB và tái định cư công trình: sửa chữa nâng cấp di tích mộ tập thể chiến sĩ tiểu đoàn 6, trung đoàn 12 sư đoàn 3 sao vàng phường Đập Đá

Phát triển thương mại - dịch vụ và du lịch năm 2014-2015

Ban hành quy chế tuyển dụng công chức xã, phường, thị trấn trên địa bàn tỉnh Bình Định

Về việc công nhận xã, phường đạt chuẩn phổ cập giáo dục mầm non cho trẻ em 5 tuổi năm 2013

V/V phê duyệt nhiệm vụ, phương án kỹ thuật khảo sát lập bản đồ địa hình, tỷ lệ 1/2000 công trình: quy hoạch phân khu tỷ lệ 1/2000 phường Nhơn Thành

V/V phê duyệt nhiệm vụ, phương án kỹ thuật khảo sát lập bản đồ địa hình, tỷ lệ 1/2000 công trình: quy hoạch phân khu tỷ lệ 1/2000 phường Đập Đá

Kết luận chỉ đạo của Đ/c Lê Trọng Tùng- Chủ tịch UBND thị xã An Nhơn tại cuộc họp Lãnh đạo UBND thị xã để thống nhất các nội dung thương thảo về Hợp đồng xây dựng- chuyển giao Dự án: nâng cấp mở rộng đường Trần Phú, phường Bình Định ( theo hình thức BT).

V/V triển khai thực hiện việc đặt tên đường cho các phường Nhơn Hòa, Nhơn Hưng và Nhơn Thành

Về việc thay đổi thành viên Ban bồi thường, hỗ trợ và tái định cư để giải phóng mặt bằng thực hiện dự án đầu tư xây dựng công trình mở rộng Quốc lộ 1A đoạn Km 1212+550 tỉnh Bình Định ( địa phận phường Nhơn Hoà- An Nhơn)

Tổ chức các hoạt động hè năm 2014

Phân công nhiệm vụ của Ban Chỉ đạo hoạt động hè năm 2014 trên địa bàn thị xã

Kết quả tổ chức thực hiện các quy định của pháp luật về quản lý, sử dụng vũ khí, vật liệu nổ và công cụ hỗ trợ (Từ ngày 01/01/2012 đến ngày 30/5/2014)

Kết luận của Đ/c Phạm Văn Trung - Phó Chủ tịch UBND thị xã tại cuộc họp giải quyết vi phạm của chùa Thanh Quang, phường Nhơn Hưng

Về việc thành lập Tổ công tác kiểm tra, giải quyết đơn của ông Trần Hữu Hạnh - Khu vực An Ngãi phường Nhơn Hưng

Khám sức khỏe nghĩa vụ quân sự đợt 2 năm 2014

Tình hình thực hiện nhiệm vụ công tác tháng 5 và chương trình công tác trọng tâm tháng 6 của Thường trực HĐND thị xã

Tổ chức lễ phát động chiến dịch truyền thông \" rửa ty bằng xà phòng để phòng, chống dịch bệnh tay chân miệng\"sởi, sốt xuất huyết

Kết luận của Đ/c Lê Minh Toán - Phó chủ tịch UBND thị xã tại buổi tiếp dân đối thoại giải quyết đơn khiếu nại của ông Phạm Đình Liễu ở số nhà 158 đường Quang Trung, phường Bình Định, thị xã An Nhơn.

Kết luận của Đ/c Lê Minh Toán – Phó chủ tịch UBND thị xã tại buổi tiếp dân đối thoại hướng dẫn, giải thích nội dung đơn khiếu nại của Bà Võ Thị Giá ở khu vực An Lộc, phường Nhơn Hòa, thị xã An Nhơn

V/V tổ chức các đoàn đi thăm, chúc thọ và tặng quà các cụ ông, cụ bà tròn 90 tuổi,100 tuổi nhân kỷ niệm ngày người cao tuổi Việt Nam 6/6/2014

Về việc ban hành Kế hoạch thu thập, cập nhật thông tin cung lao động năm 2014

V/V phê duyệt kết quả xét tuyển đặc cách vào biên chế đối với giáo viên trường mẫu giáo, mầm non công lập thị xã An Nhơn năm 2014

Kết quả giám sát việc thực hiện chủ trương hỗ trợ và tổ chức sản xuất giống lúa lai trên địa bàn thị xã

Kết quả giải quyết các ý kiến, kiến nghị của cử tri tại đợt tiếp xúc cử tri sau kỳ họp lần thứ 7 HĐND thị xã

Về việc giao chỉ tiêu thực hiện phát triển đối tượng tham gia bảo hiểm y tế năm 2014

V/V phê duyệt mức giá khởi điểm để đưa ra đấu giá quyền sử dụng đất ở tại khu dân cư năm 2013, phường Nhơn hưng

v/v phê duyệt điều chỉnh cơ cấu chi phí vốn trong tổng mức đầu tư công trình: bãi chôn lấp chất thải rắn thị xã An Nhơn. Hạng mục: ô chôn lấp C7 xã Nhơn Thọ

V/V phê duyệt điêu chỉnh, bổ sung báo cáo kinh tế - kỹ thuật và kế hoạch đấu thầu xây dựng công trình: nâng cấp, sửa chữa chỉnh trang công viên bả Canh Đập Đá

Triển khai hệ thống thông tin điện tử quản lý phổ cập giáo dục - xóa mù chữ năm 2014

V/V phê duyệt mức giá khởi điểm để đưa ra đấu giá quyền sử dụng đất ở tại khu dân cư đô thị mới phường Đập Đá

Ban hành Kế hoạch tổ chức tuyển sinh vào lớp 1 và lớp 6 năm học 2014-2015 trên địa bàn thị xã

Thành lập Tổ giúp việc giải quyết khiếu nại của các hộ dân bị ảnh hưởng Dự án nâng cấp, mở rộng Quốc lộ 1, đoạn qua thị xã An Nhơn.

Nội dung và thời gian của kỳ họp thứ 8 HĐND thị xã khóa X

Kết luận của Đ/c Lê Trọng Tùng - Chủ tịch UBND thị xã tại cuộc họp giao ban ngày 9/5/2014

Kết luận của Đ/c Lê Minh Toán – Phó chủ tịch UBND thị xã tại buổi tiếp dân đối thoại hướng dẫn, giải thích nội dung đơn khiếu nại của ông Võ Quang Dũng thường trú thôn Đông Bình, xã Nhơn Thọ, thị xã An Nhơn

Giám sát về tình hình thực hiện thu, chi quỹ của Ban đại diện cha mẹ học sinh các trường THPT trên địa bàn thị xã

Thành lập Tổ công tác giải quyết khiếu nại của các hộ dân bị ảnh hưởng Dự án nâng cấp, mở rộng Quốc lộ 1, đoạn qua thị xã An Nhơn

Thành lập Đoàn giám sát của Thường trực HĐND thị xã về tình hình thực hiện thu, chi quỹ của Ban đại diện cha mẹ học sinh các trường THPT trên địa bàn thị xã

Giám sát việc thi hành Luật Nghĩa vụ quân sự trên địa bàn thị xã từ năm 2011 đến năm 2013

Thành lập Đoàn giám sát của Ban Pháp chế HĐND thị xã về việc thi hành Luật Nghĩa vụ quân sự trên địa bàn thị xã từ năm 2011 đến năm 2013

Xây dựng đề án vị trí việc làm và cơ cấu ngạch công chức, cơ cấu viên chức theo chức danh nghề nghiệp trong các cơ quan, đơn vị thuộc UBND thị xã An Nhơn

V/v tổ chức vận động, tuyên truyền đẩy nhanh tiến độ thực hiện công tác GPMB thi công công trình Quốc lộ 1A.

Vv thay đổi thành viên Ban đại diện Hội đồng quản trị Phòng giao dịch ngân hàng chính sách xã hội thị xã

Về đối tượng, hình thức, tiêu chuẩn và thủ tục hồ sơ đề nghị khen thưởng Phong trào \"Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hoá\" trên địa bàn thị xã

Về việc thành lập Tổ công tác giải quyết các vướng mắc trong việc giải phóng mặt bằng dự án mở rộng Quốc lộ 1, đoạn qua thị xã An Nhơn

vv thành lập Tổ kiểm tra kinh phí chi hỗ trợ giống vật nuôi bị thiệt hại do lũ lụt năm 2013

kết quả thực hiện ý kiến kết luận của TT Thị ủy tại Hội nghị trực báo công tác nội chính quý I năm 2014

Vv chỉ định thầu tư vấn lập hồ sơ mời thầu và phân tích, đánh giá hồ sơ dự thầu thi công xây dựng công trình kè chống sói lở bờ sông VĂN lÃNG, bờ bắc kênh Câu Dương, xà Nhơn Hạnh, thị xã An Nhơn, địa điểm xã Nhơn Hạnh, thị xã An Nhơn, tỉnh Bình Định

Vv chỉ định thầu tư vấn lập hồ sơ mời thầu và phân tích, đánh giá hồ sơ dự thầu thi công xây dựng công trình đê bao Nhơn Thuận, phường Nhơn Thành, địa điểm phường Nhơn Thành, thị xã An Nhơn, tỉnh Bình Định

Vv thống kê hiện trạng và phân loại hệ thống đường huyện, đường xã trên địa bàn thị xã An Nhơn

Thành lập Đoàn giám sát của Ban KT-XH HĐND thị xã kết quả triển khai thực hiện chủ trương hỗ trợ và hiệu quả thực hiện giống lúa lai trên địa bàn thị xã

Giám sát kết quả triển khai thực hiện chủ trương hỗ trợ và hiệu quả thực hiện giống lúa lai trên địa bàn thị xã

Kết luận chỉ đạo của Đ/c Trương Đình Hy - Phó Chủ tịch UBND thị xã tại cuộc họp trực báo khối tài chính- kinh tế quý I/2014 và triển khai nhiệm vụ công tác trọng tâm trong thời gian đến.

Ý kiến kết luận chỉ đạo của Đ/c Lê Minh Toán – Phó Chủ tịch UBND thị xã tại cuộc họp giải quyết một số vụ việc khiếu nại còn tồn đọng.

Tình hình hoạt động của HĐND thị xã trong quý I, nhiệm vụ công tác của quý II/2014 và một số nhiệm vụ chủ yếu trong tháng 4 năm 2014

Ban hành Kế hoạch thực hiện Đề án Tuyên truyền, giáo dục phẩm chất đạo đức phụ nữ Việt Nam thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước trên địa bàn thị xã An Nhơn năm 2014

Về việc ban hành Kế hoạch thực hiện Đề án Giáo dục 5 triệu bà mẹ nuôi, dạy con tốt trên địa bàn thị xã An Nhơn năm 2014

Ý kiến kết luận chỉ đạo của Đ/c Trương Đình Hy - Phó Chủ tịch UBND thị xã tại cuộc họp trực báo về công tác giải phóng mặt bằng Quốc lộ 1 trên địa bàn thị xã An Nhơn

Kế hoạch xét tuyển viên chức quản lý và giáo viên các trường mẫu giáo, mầm non theo lộ trình chuyển đổi từ bán công sang công lập trên địa bàn thị xã An Nhơn

Kết luận chỉ đạo của Đ/c Lê Minh Toán - Phó Chủ tịch UBND thị xã tại Hội nghị triển khai thực hiện kế hoạch sử dụng đất năm 2014

Giám sát về tình hình sử dụng ngân sách vệ sinh môi trường từ năm 2011 đến năm 2013

Tổ chức phong trào thi đua yêu nước năm 2014

Thành lập Đoàn giám sát của Thường trực HĐND thị xã về tình hình sử dụng ngân sách vệ sinh môi trường từ năm 2011 đến năm 2013

v/v tổ chức đăng ký nghĩa vụ quân sự năm 2014

V/V triển khai xây dựng xã, phường lành mạnh không có tệ nạn mại dâm, ma túy năm 2014

Kết luận của Đ/c Lê Trọng Tùng - Chủ tịch UBND thị xã tại cuộc họp giao ban ngày 6/3/2014.

Về việc thành lập Hội đồng bồi thường, hỗ trợ và tái định cư để giải phóng mặt bằng thực hiện dự án đầu tư xây dựng cải tạo nâng cấp Quốc lộ 19 đoạn Km 17+027 - Km 50+00, tỉnh Bình Định (đoạn qua địa bàn thị xã An Nhơn).

Giải quyết tình trạng người lang thang cơ nhỡ, xin ăn trên địa bàn thị xã năm 2014

Ý kiến kết luận chỉ đạo của Đ/c Lê Trọng Tùng - CT.UBND thị xã tại các buổi làm việc với UBND phường Đập Đá, Nhơn Hòa, Nhơn Hưng và xã Nhơn Mỹ về kiểm tra tình hình triển khai tổ chức thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội năm 2014 giải quyết một số tồn tại, vướng mắc đề xuất của các địa phương

Kế hoạch kiểm tra an toàn, vệ sinh lao động, phòng chống cháy nổ và các hoạt động hưởng ứng tuần lễ quốc gia an toàn, vệ sinh lao động phòng chống chấy nổ năm 2013

Kế hoạch tổ chức các hoạt động hưởng ứng tuần lễ quốc gia về an toàn, vệ sinh lao động - phòng chống cháy nổ năm 2014 trên địa bàn thị xã

Tình hình kinh tế- xã hội tháng 02 và nhiệm vụ trọng tâm tháng 03 năm 2014

Tổng hợp ý kiến, kiến nghị của cử tri thuộc thẩm quyền giải quyết của thị xã tại đợt tiếp xúc cử tri sau kỳ họp thứ 7 HĐND thị xã – khóa X

Tình hình trước, trong, sau Tết Nguyên đán Giáp Ngọ và một số nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian đến.

Về việc ban hành những giải pháp chủ yếu chỉ đạo, điều hành thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm quốc phòng - an ninh và dự toán ngân sách thị xã năm 2014

Tiêm phòng vaccince phòng bệnh cho gia súc, gia cầm năm 2014

Tình hình kinh tế- xã hội năm 2013 và nhiệm vụ trọng tâm năm 2014

Kết quả giám sát tình hình lãnh đạo, chỉ đạo và triển khai thực hiện chính sách đối với hộ nghèo trên địa bàn thị xã tại Ngân hàng Chính sách xã hội An Nhơn, UBND xã Nhơn Tân và Nhơn Mỹ

kết quả giám sát chuyên đề năm 2013 và kế hoạch giám sát năm 2014 của Ban Kinh tế - Xã hội HĐND thị xã khóa X

V/V cấp kinh phí cấp bù do miễn, giảm thủy lợi phí năm 2013 (đơt 4)

Triển khai thực hiện quyết định số 1813/QĐ-UBND ngày 09/07/2013 của UBND tỉnh Bình Định

V/V phê duyệt mức giá tối thiểu để đưa ra đấu giá quyền sử dụng đất ở khu dân cư Gò Xóm Tiện, xã Nhơn Hậu

Kết luận chỉ đạo của Đ/c Trương Đình Hy - Phó Chủ tịch thường trực UBND thị xã tại cuộc họp Ban chỉ đạo chống thất thu và thu nộp ngân sách nhà nước năm 2013 của thị xã

V/V phân bổ kinh phí hỗ trợ khắc phục hậu quả hạn hán và xâm nhập mặn vụ Hè thu năm 2013

Kết quả thực hiện các ý kiến, kiến nghị cử tri của UBND tỉnh và các sở, ban, ngành cấp tỉnh trong năm 2012 trên địa bàn thị xã An Nhơn

V/v thành lập Nhóm công tác liên ngành để hỗ trợ đàm phán và thực hiện Dự án BT: Nâng cấp đường Trần Phú, phường Bình Định.Địa điểm xây dựng: phường Bình Định, thị xã An Nhơn

V/v chỉ định Ban Quản lý dự án- đầu tư và xây dựng thị xã làm đầu mối thực hiện Dự án BT: Nâng cấp đường Trần Phú, phường Bình Định, địa điểm xây dựng: phường Bình Định, thị xã An Nhơn

Về việc thành lập Tổ công tác giải quyết những tồn tại, vướng mắc ở Khu dân cư Bầu Nâu, phường Nhơn Hòa

Kết luận của Đ/c Lê Trọng Tùng - Chủ tịch UBND thị xã tại cuộc họp giao ban ngày 4/10/2013

V/V triền khai thu phí sử dụng đường bộ đối với xe mô tô

Về việc Ban hành Đề án xây dựng trường đạt chuẩn quốc gia giai đoạn 2011 – 2015

Kết luận chỉ đạo của Đ/c Lê Trọng Tùng - Chủ tịch UBND thị xã tại cuộc họp để giải quyết một số trường hợp vướng mắc về công tác giải phóng mặt bằng các dự án xây dựng cơ bản của thị xã

V/v thành lập Ban chỉ đạo chống thất thu và thu nộp ngân sách nhà nước năm 2013 của thị xã An Nhơn

Cải cách hành chính
Cơ sở dữ liệu quốc gia về TTHC
Văn bản chỉ đạo điều hành UBND tỉnh
Công báo Bình Định
Cổng thông tin điện tử tỉnh Bình Định
BẢN QUYỀN THUỘC VỀ UBND THỊ XÃ AN NHƠN
Địa chỉ: 78 Lê Hồng Phong, Phường Bình Định , Thị xã An Nhơn, Tỉnh Bình Định
Điện thoại: (056)3835 316, Fax: (056)3735 067, Email: vanphong@annhon.binhdinh.gov.vn
Chịu trách nhiệm nội dung: Tô Hồng Phương, Chánh Văn phòng HĐND & UBND thị xã
Phát triển bởi Trung tâm Ứng dụng CNTT - Viễn thông Bình Định (ITA)